Kinh tế

Gặp người nông dân tâm huyết với cây bưởi ruby

Anh Phan Duy Khiêm là một nông dân có nhiều tâm huyết phát triển cây bưởi ruby. Hiện, anh đã thành lập trang trại trình diễn mô hình canh tác loại cây ăn trái này.

Vừa qua, chúng tôi có dịp về thăm cơ sở Cây giống Hải Sơn (ở xã Tân Thiềng, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre). Đây là nơi khởi nghiệp một nông dân có tư duy nhạy bén. Bên cạnh việc khởi nghiệp bằng nghề kinh doanh cây giống chất lượng cao, anh Phan Duy Khiêm còn là một nông dân thực thụ có nhiều kinh nghiệm canh tác, nhất là kỹ thuật sản xuất bưởi.

Anh Phan Duy Khiêm kiểm tra chất lượng trái bưởi ruby đầu tiên của trang trại. Ảnh: Minh Đảm.
Anh Phan Duy Khiêm kiểm tra chất lượng trái bưởi ruby đầu tiên của trang trại. Ảnh: Minh Đảm.

Anh Khiêm luôn tìm tòi những giống cây ăn trái mới lạ. Anh là người rất tâm huyết phát giống bưởi ruby ở Việt Nam. Bên cạnh cam kết cung cây giống chất lượng cao, anh còn xây dựng thương hiệu cho loại trái ngon này để hướng đến xuất khẩu.

Ba năm gần đây, anh Khiêm biết giống bưởi ruby rất có tiềm năng nên anh đã mạnh dạn hợp tác đầu tư trang trại Hải Sơn quy mô gần 10 ha chuyên canh bưởi ruby và các giống trái cây đặc sản tại huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang. Để tiện bề mang trái bưởi ruby đến với người tiêu dùng, anh Khiêm đã thành lập Công ty TNHH MTV Cây giống Hải Sơn (Số G23, khu phố 3, Phường Phú Khương, TP Bến Tre, tỉnh Bến Tre; Điện thoại: 0989.889.411). Công ty chuyên sản xuất cây giống và cung cấp trái bưởi ruby chất lượng cao.

Anh Khiêm cho biết, song song với việc đầu tư trang trại sản xuất anh còn tiến hành đăng ký thương hiệu bưởi ruby Hải Sơn với Cục Sở hữu trí tuệ – Bộ Khoa học và Công nghệ. “Công ty Cây giống Hải Sơn đăng ký thương hiệu bưởi ruby Hải Sơn để cam kết với khách hàng rằng chúng tôi cung cấp cây giống đạt chất lượng cao. Trái bưởi an toàn và đủ phẩm cấp xuất khẩu”, anh Khiêm bày tỏ.

Bằng nhiều năm kinh nghiệm tư vấn kỹ thuật canh tác bưởi ở khắp các tỉnh miền Tây, miền Đông đến Tây Nguyên, anh Khiêm đã có buổi đầu khởi nghiệp khá thuận lợi. Hiện nay, cơ sở của anh hoạt động ổn định, nhiều đơn vị kinh doanh cây giống, trang trại sản xuất đã tìm đến anh để đặt hàng. Riêng trang trại, cây phát triển tốt hứa hẹn cho ra vùng nguyên liệu trái cây chất lượng cao, phục vụ xuất khẩu với thương hiệu trái bưởi ruby Hải Sơn.

MINH ĐẢM (Nguồn: Nông Nghiệp)

0 ( 0 bình chọn )

Sắc Màu Miền Tây

https://sacmaumientay.com
Cập nhật tin tức miền Tây

Có thể bạn quan tâm

Kết nối với chúng tôi

bài viết mới

Xem thêm