Giáo dục

Nhiều tỉnh khu vực ĐBSCL cho học sinh dừng đến trường phòng dịch Covid-19

Sở GD&ĐT TP Cần Thơ, tỉnh An Giang, tỉnh Đồng Tháp… đã ban hành văn bản thay đổi, điều chỉnh thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, cho học sinh nghỉ học để phòng dịch Covid-19…

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại một số tỉnh, thành phố, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho tất cả học sinh trên địa bàn tỉnh An Giang, Sở GD&ĐT tỉnh đã có thông báo thay đổi thời gian nghỉ tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, theo đó hơn 416.000 học sinh An Giang nghỉ Tết từ sáng nay (thứ Ba, ngày 2/2) thay vì từ ngày 3/2 như thông báo trước đó.

Nhiều tỉnh khu vực ĐBSCL cho học sinh dừng đến trường phòng dịch Covid-19
Ảnh minh hoạ.

Đối với tỉnh Đồng Tháp, Học sinh, học viên các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp bắt đầu nghỉ Tết Âm lịch Tân Sửu từ ngày thứ Ba, 2/2/2021. Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp yêu cầu nhà giáo, cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục tham gia các hoạt động chuyên môn ngoài lên lớp theo kế hoạch của Sở, Phòng GD&ĐT và nhà trường. Đồng thời, tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo lệnh của Ban Chỉ đạo địa phương, phân công của Thủ trưởng đơn vị (nếu được điều động).

Tại TP Cần Thơ, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ cũng có công văn hoả tốc đến các phòng GD&ĐT, các đơn vị trực thuộc và Trung tâm GDNN-GDTX các quận, huyện về việc cho phép trẻ mầm non nghỉ học, chuyển đổi hình thức học tập cho học sinh các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn thành phố.

Theo đó, Trẻ mầm non trên địa bàn TP Thơ được nghỉ học từ ngày 2/2. Riêng học sinh phổ thông, học viên các trung tâm chuyển sang hình thức ôn tập, học tập tại nhà, học tập trực tuyến từ ngày 2/2 đến ngày 6/2.

Đối với học sinh tại tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp, trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, học viên trong các cơ sở giáo dục thường xuyên nghỉ học từ ngày 3/2. Riêng giáo dục phổ thông, các cơ sở giáo dục chủ động tổ chức ôn tập, học tập bằng hình thức trực tuyến hoặc hình thức khác phù hợp với điều kiện thực tế để đảm bảo chương trình, kế hoạch giáo dục.

Một số tỉnh còn lại như Cà mau, Bạc Liêu… các em vẫn đến trường bình thường và sẽ bắt đầu nghỉ Tết nguyên đán Tân Sửu 2021 từ ngày 6/2. Ngành GD tiếp tục chỉ đạo các đơn vị thực hiện các công tác phòng chống dịch tại đơn vị, tiếp tục tuyên truyền đến phụ huynh thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Trường Tiến (nguồn: GDTĐ)

0 ( 0 bình chọn )

Sắc Màu Miền Tây

https://sacmaumientay.com
Cập nhật tin tức miền Tây

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm

Kết nối với chúng tôi

bài viết mới

Xem thêm