Giáo dục

Đầu tư trên 15 tỷ đồng để duy tu, sửa chữa cơ sở vật chất trường học

BDK.VN – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) La Thị Thúy cho biết: Để chuẩn bị cho năm học mới, Sở GD&ĐT đã trình UBND tỉnh phê duyệt chủ trương duy tu, sửa chữa cơ sở vật chất cho các trường THPT với tổng kinh phí trên 15 tỷ đồng; mua sắm trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy và học tập của các lớp 2, lớp 6 với kinh phí trên 200 tỷ đồng.

Duy tu, sửa chữa trường lớp chuẩn bị cho năm học mới.

Duy tu, sửa chữa trường lớp chuẩn bị cho năm học mới.

Các phòng GD&ĐT, các nhà trường tiến hành rà soát, kiểm tra, bổ sung, tu sửa cơ sở vật chất; chuẩn bị đội ngũ và các điều kiện cho việc dạy và học trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay.

Công tác tuyển sinh ở các lớp đầu cấp đã và đang thực hiện nghiêm túc theo kế hoạch phát triển giáo dục được phê duyệt. Công tác phòng dịch bệnh được quan tâm để đảm bảo cho giáo viên và học sinh được giảng dạy, học tập trong môi trường an toàn, lành mạnh và thân thiện.

Được biết, năm học 2021-2022 là năm học thứ hai triển khai thực hiện các mục tiêu, nghị quyết giai đoạn 2020-2025 và triển khai thực hiện chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới (lớp 2, lớp 6).

Trong năm học này, tỉnh sẽ có 180 trường mầm non, mẫu giáo độc lập, trong đó có 19 trường ngoài công lập, giảm 1 trường công lập do sáp nhập và 1 trường ngoài công lập giải thể. Huy động trẻ trong độ tuổi nhà trẻ ra lớp 17%; trẻ trong độ tuổi mẫu giáo ra lớp 85%.

Tin, ảnh: Phan Hân

Nguồn: baodongkhoi.vn

0 ( 0 bình chọn )

Sắc Màu Miền Tây

https://sacmaumientay.com
Cập nhật tin tức miền Tây

Có thể bạn quan tâm

Kết nối với chúng tôi

bài viết mới

Xem thêm