Thanh tra Bộ VH-TT-DL lên tiếng về việc xem xét tước danh hiệu của nghệ sĩ Hoài Linh

Thanh tra Bộ VH-TT-DL vừa có văn bản khẳng định chưa có đủ cơ sở để tước danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú của nghệ sĩ Hoài Linh.

Nghệ sĩ Hoài Linh
Nghệ sĩ Hoài Linh

Văn bản của Thanh tra Bộ VH-TT-DL do Phó Chánh thanh tra Trần Kim Hậu ký nêu rõ, Thanh tra đã nhận được đơn thư với nội dung kiến nghị việc tước danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú của nghệ sĩ Hoài Linh.

Sau khi nghiên cứu nội dung đơn, Thanh tra Bộ VH-TT-DL có ý kiến trả lời như sau: Theo quy định tại khoản 1, Điều 79 Nghị định số 91/2017/NĐ-CP ngày 3-7-2017 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Thi đua, khen thưởng: “Cá nhân được tặng thưởng danh hiệu vinh dự nhà nước và vi phạm pháp luật hình sự, bị tòa án xét xử bằng bản án đã có hiệu lực pháp luật và bị tuyên án tử hình phạt tù có thời hạn trở lên thì bị tước danh hiệu vinh dự nhà nước”.

Đối với trường hợp nghệ sĩ Hoài Linh được phản ánh trong nội dung đơn thư kiến nghị, Thanh tra Bộ VH-TT-DL nêu rõ cho đến nay, nghệ sĩ Hoài Linh chưa vi phạm quy định nêu trên, vì vậy chưa đủ cơ sở để xem xét việc tước danh hiệu.

Sở dĩ có những đơn kiến nghị “tước” danh hiệu mà nghệ sĩ Hoài Linh được trao tặng không lâu trước đó là do việc nghệ sĩ Hoài Linh được nhiều cá nhân tin tưởng, ủng hộ khoảng hơn 13 tỷ đồng để cứu trợ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của bão lũ năm 2020.

Song, nhiều tháng trôi qua mà nghệ sĩ này vẫn chưa trao số tiền tới tay người dân khiến dư luận bức xúc. Khi sự việc bị phát hiện, nhiều ý kiến cho rằng việc làm này của Hoài Linh làm ảnh hưởng tới uy tín, danh dự, hình ảnh của nghệ sĩ.

Khi vụ việc “lùm xùm” làm từ thiện bị phát hiện, nghệ sĩ này cũng buộc phải dừng một số chương trình gameshow và quảng cáo.

MAI AN (Nguồn: SGGP)

Các bạn đang xem bài viết Thanh tra Bộ VH-TT-DL lên tiếng về việc xem xét tước danh hiệu của nghệ sĩ Hoài Linh tại chuyên mục Giải trí của website Sắc Màu Miền Tây. Mọi vấn đề về đóng góp, thắc mắc, bản quyền, hợp tác các bạn vui lòng gởi thông tin về địa chỉ email: info.sacmaumientay@gmail.com. Mời bạn tham gia Group Cộng đồng Sắc Màu Miền Tây để giao lưu, kết bạn và xem nhiều  hình ảnh, video đẹp về miền Tây nhé.
Từ khóa:

0 ( 0 bình chọn )

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

BÀI VIẾT MỚI ĐĂNG

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Xem thêm