Giải trí

Nghệ sĩ cải lương Kim Giác của ‘Nửa đời hương phấn’ qua đời

Nghệ sĩ Kim Giác trút hơi thở cuối cùng vào chiều ngày 31/1. Bà qua đời tại nhà riêng, hưởng thọ 84 tuổi.

Anh Trung – con trai của nghệ sĩ Kim Giác – cho biết bà qua đời tại nhà riêng vào 13h10 phút ngày 31/1, hưởng thọ 84 tuổi.

Nghệ sĩ cải lương Kim Giác qua đời ở tuổi 84.
Nghệ sĩ cải lương Kim Giác qua đời ở tuổi 84.

“Mẹ tôi ra đi vì nhiều căn bệnh tuổi già. Dù được bác sĩ tận tình chăm sóc, cứu chữa nhưng không qua khỏi. Mẹ mất trong sự thương tiếc của con cháu, người thân trong gia đình”, anh nói.

Lễ tang nghệ sĩ diễn ra vào tối 31/1 tại nhà tang lễ bệnh viện Thống Nhất. Lễ động quan diễn ra lúc 6h ngày 2/2, sau đó linh cữu được hỏa táng tại nghĩa trang Bình Hưng Hòa (TP.HCM).

Đạo diễn Thanh Hiệp chia sẻ, anh đến thăm nhà nghệ sĩ cải lương Kim Giác vào hồi tháng 4/2020. Khi ấy, sức khỏe của bà vẫn tốt, da dẻ hồng hào.

“Vĩnh biệt nghệ sĩ lão thành Kim Giác. Nghệ sĩ ra đi trong niềm thương tiếc của số đông công chúng ngưỡng mộ tài năng của bà – một diễn viên chuyên thể hiện vai phụ trên sân khấu nhưng tỏa sáng và tạo được dấu ấn khó phai mờ”, anh bày tỏ.

Nghệ sĩ Kim Giác tên thật là Nguyễn Thị Giác, sinh năm 1937, quê ở Bến Tre. Bà là chị gái của NSƯT Ngọc Hương và nghệ sĩ Ngọc Lan.

Tên tuổi của bà gắn liền với các vở diễn Nửa đời hương phấn, Tiếng hạc trong trăng, Trăng thề vườn Thúy, Chiếc áo ân tình, Tiếng trống sang canh…

Nữ nghệ sĩ được khán giả nhớ đến qua lối diễn sắc sảo. Bà từng tham gia các đoàn: Thủ đô, Thanh Minh Thanh Nga, Thống Nhất, Dạ Lý Hương, Văn công TP.HCM, Sài Gòn 1…

Nghệ sĩ cải lương Kim Giác kết hôn với cố NSƯT Hoàng Giang (đoàn cải lương Dạ Lý Hương). Sau 40 năm gắn bó, nghệ sĩ Hoàng Giang qua đời năm 2003. Từ đó đến nay, bà nghỉ hát và sống cùng con trai.

Tâm An (nguồn: ZingNews)

0 ( 0 bình chọn )

Sắc Màu Miền Tây

https://sacmaumientay.com
Cập nhật tin tức miền Tây

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm

Kết nối với chúng tôi

bài viết mới

Xem thêm