Du lịchẢnh đẹp miền Tây

Độc lạ ngôi nhà du thuyền rộng hàng trăm mét ‘nổi’ trên mặt nước ở miền Tây

Nhìn từ xa trông giống như 1 chiếc du thuyền, nhưng thực chất đây là căn nhà được xây dựng với tổng kinh phí gần 5 tỷ đồng tại Hòa Tịnh, Mang Thít, Vĩnh Long.

Độc lạ ngôi nhà du thuyền rộng hàng trăm mét nổi trên mặt nước ở miền Tây
Độc lạ ngôi nhà du thuyền rộng hàng trăm mét ‘nổi’ trên mặt nước ở miền Tây

Đó là căn nhà do ông Cao Văn Năm (ấp Bình Tịnh, xã Hòa Tịnh, Mang Thít, Vĩnh Long) lên ý tưởng và đầu tư xây dựng.

Nhiều người gọi nôm na, đây là “căn nhà du thuyền” độc lạ nhất miền Tây. “Do hồi trẻ tui thường đi tàu biển nên nhớ đến kỷ niệm này. Sau nhiều năm tích góp, tui đã quyết định xây căn nhà giống như chiếc du thuyền và đã lên ý tưởng thuê thầu xây dựng đến thực hiện.”- chủ nhân ngôi nhà- ông Cao Văn Năm cho biết.

Toàn cảnh “căn nhà du thuyền”

Sau gần 2 năm xây dựng, căn nhà hoàn thành, trên diện tích 390m2, trong đó, phần căn nhà là 300m2. Căn nhà có 3 tầng, cao khoảng 20m, gồm 7 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 bếp và 1 thư viện. Trên đỉnh của căn nhà này có “đài quan sát” để ngắm toàn cảnh khu vực.

Mặt trước của “căn nhà du thuyền”

Chủ nhân căn nhà này cho biết, dự định sắp tới, sẽ gắn kính viễn vọng để… ngắm sao. Căn nhà “du thuyền” này được làm từ bê tông cốt thép, riêng lan can, khung cửa và đài quan sát được làm từ inox 304.

Điều đặc biệt của căn nhà này là phía dưới “đáy” là một hồ nước nuôi 3.000 con cá tai tượng và diêu hồng, được nâng đỡ bởi 51 cây trụ, nhằm tạo cảm giác như đang lênh đênh trên mặt nước mỗi khi đến đây.

Ông Cao Văn Năm cho biết, ý định lúc đầu khi xây dựng chủ yếu để ở, song hiện đang có ý định mở quán cà phê, đón khách tham quan.

 

Hành lang để vào các phòng
Từ trên sân thượng căn nhà nhìn xuống…
Phía trước căn nhà được thiết kế giống như mũi du thuyền
Đài quan sát dùng để ngắm toàn cảnh khu vực
Ông Cao Văn Năm thả 3.000 con cá tai tượng và diêu hồng phía dưới “đáy” căn nhà
“Căn nhà du thuyền” được gắn hệ thống đèn nổi bật vào buổi tối.

Xem video “Căn nhà du thuyền”:

Theo TẤN TÂN (Báo Vĩnh Long)

Các bạn đang xem bài viết Độc lạ ngôi nhà du thuyền rộng hàng trăm mét ‘nổi’ trên mặt nước ở miền Tây tại chuyên mục Du lịch của website Sắc Màu Miền Tây. Mọi vấn đề về đóng góp, thắc mắc, bản quyền, hợp tác các bạn vui lòng gởi thông tin về địa chỉ email: info.sacmaumientay@gmail.com. Mời bạn tham gia Group Cộng đồng Sắc Màu Miền Tây để giao lưu, kết bạn và xem nhiều  hình ảnh, video đẹp về miền Tây nhé.

0 ( 0 bình chọn )

Bài viết mới

Xem thêm