Công an Cà Mau quyên góp quỹ cùng cả nước chống dịch

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch nước và Mặt trận tổ quốc tỉnh Cà Mau, sáng 26/6, Ban giám đốc Công an tỉnh Cà Mau phát động trong toàn lực lượng công an tỉnh quyên góp quỹ ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.

Công an Cà Mau góp tiền ủng hộ quỹ vaccine vào sáng 26/6.
Công an Cà Mau góp tiền ủng hộ quỹ vaccine vào sáng 26/6.

Đợt quyên góp lần này diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh đang bùng phát tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước, đặc biệt là xuất hiện của biến chủng mới của virus có độ nguy hiểm cao, khả năng lây lan trong cộng đồng.

Vì thế, song hành với việc chủ động thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch, yêu cầu cấp bách là phải có đủ vaccine để tiêm phòng cho nhân dân, sớm tạo miễn dịch cộng đồng.

Trên tinh thần đó, Ban giám đốc Công an tỉnh Cà Mau phát động đến toàn bộ cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, hội viên… toàn lực lượng phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc và trách nhiệm cao với cộng đồng, ủng hộ ít nhất một ngày lương vào quỹ vaccine để giúp tỉnh có thêm nguồn lực mua trang thiết bị, vật tư y tế, góp phần chung tay với cả nước sớm chiến thắng dịch bệnh.

Tại lễ phát động, thượng tá Hồ Việt Triều, Phó giám đốc Công an tỉnh Cà Mau, khẳng định: Mọi sự ủng hộ của các tập thể, cá nhân trong lực lượng công an tỉnh sẽ được tổng hợp đầy đủ, công khai, minh bạch và sử dụng đúng mục đích.

Ngay sau lời phát động, kêu gọi từ lãnh đạo Công an tỉnh Cà Mau, đại diện các tập thể, cá nhân từ các đơn vị công an trong tỉnh Cà Mau đã quyên góp tiền ủng hộ quỹ vaccine của tỉnh.

Tổng hợp đến hết buổi sáng cùng ngày, tổng số tiền quyên góp được hơn 638 triệu đồng.

Đây cũng là lần thứ ba trong tháng 6 năm 2021, Ban giám đốc Công an tỉnh Cà Mau phát động quyên góp trong toàn lực lượng để ủng hộ các quỹ chung của tỉnh, gồm: “Quỹ phòng chống thiên tai”, “Quỹ Quân hàm đỏ, trái tim hồng” và “Quỹ vaccine”, với tổng số tiền thu được sau ba lần phát động là hơn 2,5 tỷ đồng.

Trên tinh thần “chống dịch như chống giặc”, thời gian qua, đảng bộ, chính quyền, dân và quân Cà Mau đã chung sức, đồng lòng thực hiện hoàn thành tốt mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch, vừa phục hồi và phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội.

Để hoàn thành mục tiêu chung nêu trên, đã qua, Cà Mau nhận được sự ủng hộ, quyên góp tích cực từ nhiều tập thể, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, trong đó có lực lượng Công an tỉnh.

Trong đợt cao điểm quyên góp quỹ ủng hộ hạn hán, thiên tai và Covid-19 trong năm 2020, Công an Cà Mau ủng hộ được tổng số tiền hơn 710 triệu đồng; ủng hộ đồng bào miền Trung bị bão, lũ 719 triệu đồng và góp quỹ phòng chống thiên tai hơn 625 triệu đồng.

Thời gian qua, Công an Cà Mau còn đồng hành với cấp uỷ, chính quyền tỉnh trong nhiều hoạt động vì cộng đồng, vì an sinh xã hội, đặc biệt là quyên góp trong lực lượng và vận động nhà hảo tâm giúp Cà Mau có thêm nhiều cây cầu giao thông nông thôn, giúp nhiều gia đình chính sách sửa chữa, xây mới nhà tình nghĩa…

Công an Cà Mau quyên góp quỹ cùng cả nước chống dịch -0
Lực lượng Công an Cà Mau tham gia hiến máu tình nguyện.

Riêng việc xây nhà, giai đoạn 2016-2020, Công an tỉnh Cà Mau xây mới được tổng số 51 căn và góp tiền sửa chữa 17 căn nhà cho gia đình chính sách, với tổng số tiền hơn 4,5 tỷ đồng.

Những ngôi nhà sửa chữa, xây mới bảo đảm chất lượng, đúng quy chuẩn về thiết kế, được các gia đình chính sách sử dụng và bảo quản tốt, góp phần cùng cấp uỷ, chính quyền tỉnh Cà Mau thực hiện tốt các chính sách cho gia đình người có công, củng cố thêm niềm tin từ quần chúng, nhân dân vào Đảng, chính quyền và lực lượng Công an Nhân dân.

HỮU TÙNG (nguồn: Nhân dân)

Các bạn đang xem bài viết Công an Cà Mau quyên góp quỹ cùng cả nước chống dịch tại chuyên mục Đời sống của website Sắc Màu Miền Tây. Mọi vấn đề về đóng góp, thắc mắc, bản quyền, hợp tác các bạn vui lòng gởi thông tin về địa chỉ email: info.sacmaumientay@gmail.com. Mời bạn tham gia Group Cộng đồng Sắc Màu Miền Tây để giao lưu, kết bạn và xem nhiều  hình ảnh, video đẹp về miền Tây nhé.
Từ khóa:

0 ( 0 bình chọn )

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

BÀI VIẾT MỚI ĐĂNG

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Xem thêm