An Giang: Ấm áp với “Cửa hàng 0 đồng” ở xã Bình Thạnh

“Cửa hàng 0 đồng” ở xã Bình Thạnh (Châu Thành, An Giang) vừa đi vào hoạt động đã làm ấm lòng nhiều hoàn cảnh khó khăn ở địa phương. Dù không phải là mô hình mới, nhưng vẫn thể hiện sự hiệu quả vì đã giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, “Cửa hàng 0 đồng” còn là một địa chỉ tin cậy để những tấm lòng hảo tâm gửi gắm tình thương, chung tay vì cộng đồng.

Lấy tên gọi “Cửa hàng 0 đồng” ai thừa đến cho, ai thiếu đến nhận được Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Bình Thạnh (Châu Thành) ra mắt trước Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 vài tuần, tại trụ sở ấp Thạnh Hòa. Cửa hàng mở cửa vào buổi sáng các ngày thứ 2, 4, 6 trong tuần để bà con đến chọn quần áo cho mình. Hội LHPN xã Bình Thạnh trực tiếp quản lý, từ đó tiến hành phân công cho hội viên ở chi hội phụ nữ các ấp thay phiên nhau phụ trách mở cửa để bà con đến chọn lựa quần áo, giày dép, tập vở…

Người dân đến Cửa hàng 0 đồng lựa chọn những món đồ ưng ý mang về sử dụng - ảnh 2

Người dân đến Cửa hàng 0 đồng lựa chọn những món đồ ưng ý mang về sử dụng - ảnh1

Người dân đến “Cửa hàng 0 đồng” lựa chọn những món đồ ưng ý mang về sử dụng
Người dân đến “Cửa hàng 0 đồng” lựa chọn những món đồ ưng ý mang về sử dụng

Tuy không gian khiêm tốn nhưng cửa hàng được thiết kế hợp lý, quần áo cũ được giặt sạch và treo móc, giày dép được bảo quản cẩn thận để người nhận dễ dàng lựa chọn. Bằng tấm lòng yêu thương, san sẻ, “Cửa hàng 0 đồng” ai thiếu đến nhận, ai thừa đến cho đã mang lại niềm vui cho rất nhiều người. Trong đó, người cho thì hạnh phúc khi được sẻ chia khó khăn với người khác, còn người nhận thì mừng rỡ, phấn khởi khi được nhận những bộ đồ ấm áp nghĩa tình, quý hơn hết đó là tình thương được lan tỏa trong cộng đồng.

Theo Chủ tịch Hội LHPN xã Bình Thạnh Nguyễn Ngọc Hiếu, mô hình “Cửa hàng 0 đồng” lần đầu tiên có mặt, hoàn toàn xuất phát từ nhu cầu của các chị em hội viên. Với tinh thần “Tương thân, tương ái”, chị em muốn chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn hơn mình. “Nhiều lần đi họp, các chị em chia sẻ là có quần áo đã sử dụng vẫn còn rất mới nhưng không biết ai cần mà đem cho. Thấy vậy, bàn bạc rồi tham mưu, thành lập “Cửa hàng 0 đồng” tại địa phương, với tinh thần “Cũ người mới ta””- chị Hiếu thông tin.

Như vậy, “Cửa hàng 0 đồng” ra đời, bất kỳ ai có quần áo cũ còn tốt hoặc chưa sử dụng có thể mang đến ủng hộ, tại đây sẽ có các thành viên thay phiên nhau trực, tiếp nhận và phân loại để bà con khi đến nhận sẽ dễ dàng hơn. Do là “Cửa hàng 0 đồng” đầu tiên trên địa bàn xã nên thời gian đầu, một số bà con khi đến vẫn còn ngại.

Tuy nhiên, với tinh thần vui vẻ, chia sẻ hết sức gần gũi nên sau này mọi người mạnh dạn hơn, đến chọn lựa những bộ quần áo, đôi giày, dép thích hợp đem về cho bản thân và người thân trong gia đình sử dụng. Nhờ vậy, số lượng người đến “Cửa hàng 0 đồng” ngày càng nhiều, có cả người đến cho và người đến nhận.

Với tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, Hội LHPN xã Bình Thạnh đã kết nối được những tấm lòng nhân ái trong và ngoài địa phương. Đây là việc làm rất thiết thực, gần gũi và giúp ích cho cộng đồng cần được duy trì và nhân rộng.

ÁNH NGUYÊN (Nguồn: báo An Giang)

Các bạn đang xem bài viết An Giang: Ấm áp với “Cửa hàng 0 đồng” ở xã Bình Thạnh tại chuyên mục Đời sống của website Sắc Màu Miền Tây. Mọi vấn đề về đóng góp, thắc mắc, bản quyền, hợp tác các bạn vui lòng gởi thông tin về địa chỉ email: info.sacmaumientay@gmail.com. Mời bạn tham gia Group Cộng đồng Sắc Màu Miền Tây để giao lưu, kết bạn và xem nhiều  hình ảnh, video đẹp về miền Tây nhé.
Từ khóa:

0 ( 0 bình chọn )

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

BÀI VIẾT MỚI ĐĂNG

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Xem thêm